แชร์ประสบการณ์ซื้อตั๋วเครื่องบินผ่าน traveloka ราคาสุดท้าย ไม่มีบวกเพิ่มประวัติการเติมเกม

แชร์ประสบการณ์ซื้อตั๋วเครื่องบินผ่าน traveloka ราคาสุดท้าย ไม่มีบวกเพิ่ม【ประวัติการเติมเกม】:ช่วงนี้ห

ประวัติการเติมเกม

แชร์ประสบการณ์ซื้อตั๋วเครื่องบินผ่าน traveloka ราคาสุดท้าย ไม่มีบวกเพิ่มประวัติการเติมเกม

ช่วงนี้หลายๆคนน่าจะได้เห็นแอปจองตั๋วเครื่องบินและที่พักกำลังทำตลาดในเมืองไทยอย่างดุเดือด โฆษณากันให้เต็มไปหมดทุกสื่อ วันก่อนจะเดินทางไปเชียงใหม่เลยได้มีโอกาสลอง Traveloka ใช้มันค้นหาตั๋วเครื่องบินดูหน่อย ก็พบว่าแอปนี้มีความดีงามที่ไปรวมราคาสุดท้ายของแต่ละสายการบินและที่พักแต่ละเจ้ามาแสดงผล พร้อมมีส่วนลดเพิ่มเติมเล็กน้อยจากการซื้อปกติอีกด้วย

ถ้าใครได้เคยใช้งานแอปของสายการบิน หรือแอปซื้อตั๋วเครื่องบินและที่พักหลายๆตัวมา ก็น่าจะเคยเจอปัญหาเรื่องการหมกเม็ดซ่อนรายละเอียดทำให้ราคามันดูต่ำกว่าความเป็นจริง แต่เมื่อจะจ่ายเงินกลับมีค่าบริการและค่าธรรมเนียม ที่รวมไปรวมมาแล้วเพิ่มขึ้นจนแพงกว่าเราซื้อตามปกติเสียด้วยซ้ำ ทำให้ต้องมาคอยนั่งเช็คและไล่บวกเลขใหม่ทั้งหมด ก็เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะเบื่อกับปัญหาเดิมๆนี้แล้ว ซึ่ง traveloka นี่ก็ทำมาตอบโจทย์ปัญหานี้ให้กับพวกเรานะครับ มีการไปดึงข้อมูลจากแต่ละสายการบิน แต่ละที่พัก รวมค่าใช้จ่ายเป็นราคาสุดท้ายมาแสดงผลให้เราได้เห็น แสดงเท่าไหร่จ่ายเท่านั้นจริงๆ

สำหรับคนที่สนใจ สามารถไปโหลด Traveloka ได้จากทั้ง Android และ iOS เลยนะครับ

วันบินไป-กลับตั๋วราคาแพง เลือกวันใกล้เคียงที่คุ้มราคากว่าได้ง่ายๆ แค่กด CHANGE DATE ด้านล่าง แสดงผลราคาต่ำสุดของวันใกล้เคียงให้เห็นทันที และแน่นอนว่า ราคาทั้งหมดที่แสดงนี่เป็นราคาสุดท้าย ไม่มีบวกเพิ่มอีก

แสดงรายละเอียดที่ควรรู้ให้ดูได้ง่ายๆ

อีกหนึ่งความน่ารำคาญ ที่ Traveloka ทำมาให้ใช้ง่ายขึ้นคือรายละเอียดของ Flight ที่ปกติเราจะต้องมานั่งมึนกับเรื่องจุกจิกที่แต่ละสายการบินกำหนดมาไม่เหมือน เช่น มี transit กี่ต่อกี่ชม., น้ำหนักกระเป๋าที่เอาขึ้นเครื่องได้เท่าไหร่ อันนี้แค่กด ˅ ของ Flight ต่างๆก็จะมีรายละเอียดมาบอกครบจบเป๊ะ จากฟีเจอร์นี้เลยทำให้รู้ว่ามีสายการบินที่เค้าให้เราจองก่อนแล้วยกเลิกทีหลังได้เต็มจำนวนอยู่หลายสาย และรู้ว่าสายการบินราคาประหยัดบางสายก็ไม่ได้ถูกจริง ตัดเอาน้ำหนักสัมภาระออกหมด ซื้อเพิ่มแล้วแพงกว่าสายการบินอื่นเพียบ

แจ้งเตือนราคาเปลี่ยนแปลง

ถ้ารู้สึกว่าราคายังแพงไป และอยากรอดูไปก่อน อย่าลืมกด … ด้านบนเลือก PRICE ALERTS แจ้งเตือนทันทีเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของราคา

จัดการแจ้งเตือนและตรวจสอบเวลาเช็คอินที่สายการบินกำหนด

แต่ถ้าแจ้งเตือนเยอะเกินไป สามารถเข้าไปเลือกจัดการได้ที่ Price Alerts ในช่อง My Account หรือจะเข้าไปดูประวัติการจองพร้อมรายละเอียดรหัสการจองต่างๆเพื่อตรวจสอบกับสายการบินก็ได้เหมือนกัน ซึ่งในประวัติการจองนี้จะมีการแจ้งให้เราทราบว่า เราควรต้องไปถึงสามบินก่อนเวลากี่นาที

ไม่ต้องมีบัตรเครดิตหรือมีบัญชีธนาคาร จ่ายช่องทางไหนก็ไม่บวกเพิ่ม

Traveloka มีให้เลือกจ่ายหลายช่องทางตั้งแต่โอนผ่าน ATM, ธนาคาร, Internet Banking, Credit Card, Counter Payment, หรือ 7-Eleven ซึ่งตอนแรกผมก็ลุ้นอยู่ว่าแต่ละช่องทางจะโดนค่าธรรมเนียม หรือต้องจ่ายเพิ่มมากน้อยแค่ไหน เพราะแต่ละสายการบินนี่ชาร์จกันโหดมาก

แต่ของ Traveloka ไม่มีครับ ราคาสุดท้ายจากหน้าเลือกไฟลท์มาเท่าไหร่ จบตรงนั้นเลย ไม่มีบวกเพิ่มสักบาทเดียว มีลดระดับสตางค์ให้ซะด้วยซ้ำ (เพื่อความง่ายในการตรวจสอบ) อันนี้คือประทับใจจริงๆ

ข้อควรรู้ก่อนการใช้งาน Travelokaราคาที่แสดงอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

เมื่อเราเลือกไฟลท์ที่ต้องการบินเสร็จแล้ว และยืนยันเที่ยวบินเรียบร้อย Traveloka จะมีการส่งรายละเอียดการจองไปตรวจสอบกับสายการบินอีกรอบ เพื่อดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ และถ้ามีการเปลี่ยนแปลงก็จะแจ้งกลับมาให้ทราบ อย่างกรณีที่ผมเจอมา คือถูกลงกว่าเดิมอีกก็มีนะ

ชำระเงินแล้วต้องรอตรวจสอบ

เมื่อเราทำการชำระเงินเรียบร้อย ถ้าใครโอนเงินผ่านธนาคาร, ตู้ ATM, หรือ Internet Banking ยังไงอย่าลืมไปกด I Have Completed Payment ด้วยนะ เพื่อส่งเรื่องให้ทาง Traveloka ตรวจสอบ ไม่งั้นที่เราจองไว้อาจจะหลุดได้ และหากว่าเค้าตรวจสอบแล้วไม่เจอรายการโอนของเรา เค้าอาจจะขอหลักฐานเพิ่มเติมโดยให้อัพโหลดส่งไปให้เค้าดูนั่นเอง

เลือกธนาคารชำระเงินแล้วจะแก้ไขอะไรไม่ได้อีก

ถ้าใครเข้ามาถึงหน้านี้และเลือก Pay with …. ช่องทางไหนแล้ว เราจะไม่สามารถเลือกเปลี่ยนได้อีกนะครับ ต้องไปทำรายการใหม่เลย ระบบจะล็อครายการจองที่เราทำเอาไว้แล้วไม่เกิน 1.30 ชั่วโมง หากจ่ายช้ากว่านี้ก็อาจจะหลุดได้ และเราสามารถตรวจสอบรายการจองของเราได้ที่ My Booking เพื่อเช็คสถานะต่างๆได้เลยครับ

สรุปการใช้งาน Traveloka

เป็นแอปที่น่าโหลดมาใช้หาตั๋วเครื่องบินและที่พักแอปนึงเลย อำนวยความสะดวกในหลายๆอย่างได้มาก ยิ่งใครเป็นนักล่าตั๋วถูกก็ควรต้องโหลดเก็บเอาไว้ใช้เป็น reference ในการตรวจสอบราคา เพราะคำนวนราคาสุดท้ายแล้ว Traveloka ก็อาจจะเป็นที่สุดท้ายที่คุณต้องเข้าใจงาน และกดซื้อตั๋วสำหรับทริปต่อไปเลยล่ะ ^^

ประวัติการเติมเกม แชร์ประสบการณ์ซื้อตั๋วเครื่องบินผ่าน traveloka ราคาสุดท้าย ไม่มีบวกเพิ่ม

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

แนะนำให้คุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *